เสพข่าวเปรี้ยวอย่างไรไม่ให้เสีย สุขภาพ ทั้งร่างกาย และจิตใจ

เสพข่าวเปรี้ยวอย่างไรไม่ให้เสีย สุขภาพ

กระแสฮิตมาแรงในช่วงนี้ก็จะหนีไม่พ้นการเสพข่าวที่ดังที่สุดในเมืองไทย บางคนก็ติดตามทุกโพสทุกฟีด จนไม่ได้รับได้นอน เสีย สุขภาพ กันไปก็มี วันนี้เรามาดูวิธีที่ทำให้เราไม่เสียสุขภาพทั้งร่างกาย และจิตใจในการเสพข่าวอย่างมีสติกัน

สุขภาพ เสพข่าว

กรณีศึกษาของเปรี้ยวจากผู้เชี่ยวชาญ

จากข่าวเปรี้ยวมือหั่นที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในตอนนี้ หลายๆคนกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เราจึงลองไปสอบถามกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และวิธีแนะนำสำหรับคนเสพสื่อต่างๆ ด้วย ว่าควรดูแลตัวเองยังไง กับข่าวในลักษณะแบบนี้ เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด และ เพื่อไม่ให้สุขภาพของผู้เสพข่าวเอง เสียสุขภาพทั้งทางร่างกาย และจิตใจไปในตัว

ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำว่า

อาการของเปรี้ยวในช่วงแรก ที่โดนจับกุม จะเริ่มมีความเครียดมาสะสม จึงทำให้ระบบร่างกาย ทำงานไม่เป็นปกติ ลำดับแรกๆ ที่จะส่งผลให้เห็นชัดเจน คือ ระบบการย่อยอาหาร และการขับถ่ายจะเป็นปัญหา ท้องผูก ขับถ่ายไม่ได้ อาหารไม่ย่อย นอนหลับไม่สนิท ดังนั้นแล้ว จะต้องทางอาหารที่มีกากใย ไฟเบอร์เยอะๆ จำพวกผัก ผลไม้ หรือทานอาหารเสริม ที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย

Fiber - img

ลำดับต่อมา ที่จะเริ่มมีปัญหาก็คือภาวะซึมเศร้า โดยเกิดจากความเครียดสะสม คิดมาก ร่ายกายเกิดความอ่อนเพรีย และอาจถึงขั้นคิดสั้น ฆ่าตัวตายก็เป็นได้ ดังนั้นแล้ว ควรจะมีจิตแพทย์ ที่คอยให้คำแนะนำ เพื่อลดความเครียด และให้เปริ้ยวและเพื่อนๆ เองให้ข้อมูลทางคดี เพื่อง่ายต่อการสืบสวนสอบสวน ทานอาหารที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการผ่อนคลาย หรือจำพวก โปรตีนชงดื่ม หรืออาหารเสริม ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีส่วนช่วยเรื่องการนอนหลับ เพื่อความผ่อนคลาย

Protein Omega 3

สุขภาพกับการเสพข่าว

สำหรับชาวเน็ตที่สนใจข่าวนั้นที่ต้องคอยติดตามข่าวอยู่ตลอดเวลาไม่อยากพลาดอัพเดทกันเป็นวินาที จะต้องเสพข่าวอย่างมีสติ และต้องมองดูด้วยว่า เราได้อะไรจากข่าวนี้ เพราะเมื่อเราดูข่าวเยอะจนเกินไป สิ่งที่ตามมาคือ ความเครียดเช่นกัน ทำให้เริ่มมีอารมร่วมไปด้วย คิดสนุก หรือถึงขั้นลองเลียนแบบพฤติกรรม ดังนั้นแล้ว ทุกท่าน ควรที่จะดูข่าวอย่างมีสติ และเมื่อการดูข่าวของท่าน ทำให้ท่านเริ่มมีปัญหาเรื่องการล้าของสายตา เพราะเริ่มนอนไม่หลับ กลับไม่ทันข่าว ดังนั้น เราก็ควรที่จะมองหาอาหารที่ช่วยบำรุงสายตา และการนอนหลับ หรือสามารถ ทานอาหารเสริมบำรุงสายตา หรือ อาหารเสริมช่วยในการนอนหลับ ก็จะสามารถทำให้เรา เสพข่าวได้ โดยที่ร่างกายเรายังทำงานได้เป็น ปกติ เพราะอาหารที่เราทาน และอาหารเสริมที่เราทานนั้นเอง

 

บทความโดย : iHerb Laboratory